0906 259 279

Facebook Youtube Twitter Google plus

Thông tin chi tiết

Thẩm định giá bất động sản

Thẩm định giá là việc đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của tài sản phù hợp với thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế.

Thẩm định giá là việc đánh giá hoặc đánh giá lại giá trị của tài sản phù hợp với thị trường tại một địa điểm, thời điểm nhất định theo tiêu chuẩn Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế.
Do đó, thẩm định giá bất động sản là số tiền ước tính về giá trị của quyền sử dụng đất, quyền sở sở hữu nhà, công trình vật kiến trúc gắn liền với đất đang được mua bán trên thị trường vào thời điểm thẩm định giá và cho một mục đích đã được xác định rõ trong những điều kiện của một thị trường nhất định với những phương pháp phù hợp được quy định trong các tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam hoặc thông lệ quốc tế.
Giá cả Bất động sản tuỳ thuộc một phần lớn vào quan hệ cung – cầu trên thị trường. Khi cầu lớn hơn cung, giá Bất động sản thường bị đẩy cao lên; ngược lại, khi cầu thấp hơn cung, giá Bất động sản có xu hướng giảm xuống. Tuy nhiên, giá cả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như những yếu tố xuất phát từ những khiếm khuyết của thị trường như “độc quyền”, “đầu cơ”, “cạnh tranh không lành mạnh”… có những yếu tố xuất phát từ sự can thiệp của Nhà nước như đầu tư của Nhà nước vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng khu dân cư (đường giao thông, cấp và thoát nước, cấp điện…)
Bất động sản thẩm định bao gồm:
• Biệt thự – nhà phố – căn hộ.
• Nhà xưởng – kho tàng.
• Khách sạn – Resort – nhà hàng – cao ốc.
• Đất đai và các công trình xây dựng trên đất.
• Trang trại – các công trình công nghiệp và dân dụng khác.
chungcu

MỤC ĐÍCH THẨM ĐỊNH GIÁ
– Thế chấp vay vốn ngân hàng
– Đền bù giải tỏa
– Mua bán tài sản, đầu tư góp vốn liên doanh liên kết
– Xử lý nợ, bán đấu giá, giải thể doanh nghiệp
– Chứng minh tài sản du học, du lịch, định cư ở nước ngoài
– Phân chia tài sản, xử lý tài sản trong các vụ việc
– Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nộp ngân sách Nhà nước
– Hạch toán kế toán, tính thuế
– Cổ phần hóa hoá doanh nghiệp, mua, bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A)…
– Và các mục đích khác

Bài viết khác

Khi triển khai kinh doanh một dự án bất động sản, bán hoặc cho thuê một căn nhà – nền đất, điều băn khoăn nhất là làm sao truyền tải những thông tin trên..

Xem thêm

HOÀNG THỊNH Real có các tư vấn hành lang pháp lý liên quan đến hợp thức hóa nhà đất như: – Đối tượng nhà, đất cần thực hiện thủ tục hợp thức..

Xem thêm

A. TIỆN ÍCH : – Tích cực: Tìm kiếm khách mua, giúp chủ nhà rút ngắn thời gian rao bán bất động sản

Xem thêm

Đăng ký nhận tư vấn và xem nhà miễn phí